dg

ดูเหมือนกับว่าการอัพเดท CS:GO หลัก Operation Broken Fang ได้เสนอแนะจุดบกพร่องใหม่พร้อมด้วยเอเจนต์ สรับประทาน และก็แผนที่ใหม่ เผยโดยผู้เล่น Na’Vi รุ่นเยาว์ Ilya “m0NESY” Osipov ระบบการปิงแบบไดนามิกจะชี้แนะผู้เล่นถ้าผู้เล่นกลุ่มตรงกันข้ามเดินผ่านสัญลักษณ์ ping

ระบบ Ping แบบไดนามิกใน CS:GO พรีเซ็นท์ข้อผิดพลาดที่สำคัญ dg
CS:GO Operation Broken Fang เปิดตัวเมื่อต้นเดือนธ.ค. การอัปเดตครั้งใหญ่ทำให้ข้าราชการใหม่ โหมดเกมใหม่ สรับประทาน แผนที่แล้วก็ “ระบบไดนามิกปิง” ใหม่ ด้วยการช่วยเหลือของระบบใหม่ ผู้เล่นสามารถติดต่อสื่อสารกันโดยส่งข้อความแล้วก็ชี้ตำแหน่งบนแผนที่ไปยังกลุ่มของตัวเอง

แต่ว่าระบบใหม่บางทีอาจจำต้องบิตของการปรับปรุงแก้ไขจากที่ได้ชี้แนะเกมค่อนข้างจะทำลายข้อบกพร่องใน CS: จุดบกพร่องที่ถูกศึกษาค้นพบเมื่อเร็วๆนี้โดยNa’Vi จูเนียร์เล่น Ilya“m0NESY” Osipov dg

เมื่อผู้เล่นส่ง Ping สถานที่บนแผนที่รวมทั้งแล้วเล่นศัตรูเดินไปก็มิได้เปลี่ยน ping ก็เลยเปิดเผยให้มองเห็นสถานที่ตั้งของผู้เล่นศัตรู พูดอีกนัยหนึ่งผู้เล่นสามารถใช้ระบบ ping เพื่อประโยชน์ของตนโดยรู้ดีว่าเมื่อใดที่ผู้เล่นศัตรูกำลังใกล้เข้ามา ซึ่งคล้ายกับ wallhacks ที่คล้ายกัน


ในวิดีโอที่โพสต์บนทวิตเตอร์, m0NESY ทำให้เห็นว่าการ Ping จะแปรไปเมื่อผู้เล่นศัตรูเดินมากยิ่งกว่านั้น โดยเหตุนี้ บั๊กนี้ก็เลยให้คุณประโยชน์น้อยแก่ผู้เล่นโดยอนุญาตให้พวกเขาถือทูตสวรรค์ที่ปลอดภัยกว่าแล้วก็กำจัดส่วนประกอบของความสนเท่ห์ใจเมื่อผู้เล่นศัตรูเข้ามาใกล้

การใช้ Dynamic Ping Bug เพิ่มอีก
แม้ฟังดูเหมือนกับว่าเป็นข้อผิดพลาดที่ทำให้ผู้เล่นเป็นต่อเพียงนิดหน่อย การทดสอบเพิ่มเติมอีกโดยผู้เล่น CS:GO ทำให้เห็นว่าping แบบไดนามิกสามารถติดตามกับวัตถุแล้วก็เดินทางไปกับพวกมันได้ ในคำอื่นๆถ้าหากระเบิดจะลดน้อยลงโดย T-กลุ่มผู้เล่นกลุ่ม CT-สามารถ ping ระเบิดและก็เมื่อระเบิดถูกจับขึ้นมาโดย T-เล่นปิงเดินทางไปตามการเปิดเผยสถานที่ที่จะ CT-กลุ่ม

ปัจจุบันนี้ยังไม่รู้ว่ามีผู้เล่นกี่ผู้ที่ใช้บั๊กนี้แล้วก็ผู้เล่น CS:GO มือโปรผู้ใดกันได้ใช้มันเพื่อประโยชน์ของตน ด้วยเหตุฉะนี้ Valve บางทีอาจจำต้องแก้ไขนี้โดยเร่งด่วนเพื่อเลี่ยงการยกฐานะได้แก่ปัญหาที่มี “ข้อเสียของผู้ชม” ข้อผิดพลาดของผู้ชมทำให้ผู้ฝึกสอน CS:GO มี “กล้องถ่ายภาพฟรี” เพื่อแลเห็นตำแหน่งใดก็ได้ของแผนที่ในระหว่างการแข่งขันชิงชัย

เมื่อศึกษาและทำการค้นพบข้อเสียแล้วEsports Integrity Commission (ESIC) ได้เริ่มการสืบสวนครั้งใหญ่ในประเด็นนี้และก็ให้คำมั่นว่าจะผ่านการทำให้ดูเป็นตัวอย่างการประลองไปจนกระทั่งในปี 2559 คณะกรรมาธิการเผยออกมาว่าได้สั่งห้าม CS:GO มากยิ่งกว่า 30 รายการ ผู้ฝึกสอนประเด็นการใช้ช่องโหว่ในกันยายน