betflik

หมุด
หน่วยงานมาตรฐานการโฆษณาได้ยกเลิกการร้องทุกข์หนึ่งเรื่องต่อแล็ดโบร๊กส์ซึ่งนับว่าการอ้างอิงถึงภาพยนตร์เรื่อง The Goonies นั้นคงจะยั่วยวนใจคนที่แก่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 18 ปีโดยยิ่งไปกว่านั้น betflik

นี่เป็นการจ่ายสำหรับในการโพสต์ Facebook มองเห็นวันที่ 31 มี.ค. 2021 ซึ่งเจาะจง ‘เล่น Goonies Jpk ที่โบร๊กส์ รับ 30+ ฟรีสปินจาก 50 ปอนด์ของคุณ…’

ข้างล่างเป็นภาพแผนที่ออกเรือพร้อมเนื้อความซ้อนทับที่บอกว่า ‘The Goonies’ พร้อมเหรียญกษาปณ์สีทองคำที่มองสมจริงสมจังแล้วก็โลโก้ที่เขียนว่า ‘Jackpot King’ betflik

สำหรับเพื่อการสนองตอบต่อข้อร้องทุกข์ แล็ดโบร๊กส์กล่าวว่าประชาสัมพันธ์ได้ผ่านกรรมวิธีการสำรวจด้านในแล้ว แต่ว่าถัดมาถูกลบออกจาก Facebook แคมเปญประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวพัน แล้วก็แค็ตตาล็อกโปรโมทที่จะตอบสนองต่อพฤติกรรมนี้

โดยเสริมว่าโพสต์ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วตั้งเป้าหมายไปที่ชายแล้วก็หญิงที่แก่ 18 ปีขึ้นไป โดยลูกค้าเดี๋ยวนี้แล้วก็ผู้ใช้ที่ละเว้นตัวเองได้รับการละเว้นจากการกำหนดจุดมุ่งหมายของโพสต์

นอกเหนือจากนี้ บริษัทยังย้ำว่าโปรโมทไม่มีภาพหรือผู้แสดงใดๆก็ตามจาก The Goonies นอกเหนือจากการการันตีความเลื่อมใสที่ว่าเด็กจะไม่มีชื่อเสียงในปี 2564 ภายหลังจากเปิดตัวในปี 2528

สำหรับในการประเมิน ASA ทราบขั้นตอนของบริษัทสำหรับเพื่อการตั้งเป้าหมายโปรโมทเฉพาะคนที่แก่ 18 ปีขึ้นไป แล้วก็ “สถานะลัทธิ” ของภาพยนตร์ที่คือปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนแก่ที่เป็นเด็กเมื่อภาพยนตร์ แรกเริ่มได้รับการปล่อยตัว

“พวกเราพินิจเกี่ยวกับเหตุนี้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็เลยไม่ใช่ภาพยนตร์ที่พึ่งเกิดขึ้นหรือเดี๋ยวนี้ที่เด็กๆคงจะเคยชิน แม้กระนั้น พวกเราพิเคราะห์ว่ารายละเอียดของภาพยนตร์ประเด็นนี้คงจะจูงใจพวกเขาได้บ้าง” ASAกล่าว

“แต่ ด้วยความนิยมชมชอบในกลุ่มคนแก่ พวกเรามิได้พินิจพิเคราะห์ว่ามีลักษณะท่าทางที่จะเย้ายวนใจคนที่แก่ต่ำยิ่งกว่า 18 ปีมากยิ่งกว่าอายุ 18 ปี

“พวกเราสังเกตว่าหากแม้ประชาสัมพันธ์จะมีโลโก้แล้วก็แบบอักษร ‘The Goonies’ แม้กระนั้นก็ไม่มีนักแสดงหรือภาพอื่นใดจากภาพยนตร์

“พวกเราไตร่ตรองว่าแผนที่ออกเรือแล้วก็เหรียญกษาปณ์สีทองคำที่แสดงในประชาสัมพันธ์นั้นไม่มีสีสัน มองเป็นการ์ตูน หรือเสนอในลักษณะที่คงจะชอบใจเด็กๆแล้วก็มีลักษณะท่าทางที่จะจูงใจคนธรรมดาทั่วไปหรือคนแก่มากยิ่งกว่า”

สรุปได้ว่าประชาสัมพันธ์นี้ไม่จูงใจเด็กที่อายุต่ำลงยิ่งกว่า 18 ปีโดยยิ่งไปกว่านั้น และไม่ได้ฝ่าฝืนหลักจริยธรรม